• Doanh nghiệp đã tuân thủ lắp hộp đen ô tô theo đúng quy định?Đổi trả hàng trong 10 ngày
  • Doanh nghiệp đã tuân thủ lắp hộp đen ô tô theo đúng quy định?Thanh toán khi nhận hàng
  • Doanh nghiệp đã tuân thủ lắp hộp đen ô tô theo đúng quy định?Vận chuyển miễn phí
khuyen mai electrolux

Danh mục sản phẩm

Tin tức

quảng cáo
»
Tin tức
»

Doanh nghiệp đã tuân thủ lắp hộp đen ô tô theo đúng quy định?

Chia sẽ:

Hiện nay, lắp hộp đen ô tô là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải. Vì sợ bị cơ quan chức năng xử phạt, cũng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ triển khai lắp hộp đen ô tô giá rẻ, nhưng chưa ý thức và chủ động trong việc nâng cao công tác quản lý trong doanh nghiệp. Việc lắp đặt hộp đen không hợp chuẩn để đối phó xảy ra như cơm bữa, vậy doanh nghiệp đã tuân thủ lắp hộp đen ô tô theo đúng quy định?

Ở nước ta, số lượng doanh nghiệp kinh doanh vận tải với quy mô lớn, sở hữu hàng chục hàng trăm chiếc xe chưa nhiều nghiêng phần lớn về các doanh nghiệp vận tải nhỏ, số lượng xe tầm 5-7 chiếc. Những doanh nghiệp này, chiếm tỷ lệ lớn là do hộ gia đình kinh doanh tự phát, chưa nhận thức đầy đủ quy định của Nhà nước về việc lắp đặt hộp đen ô tô, cũng như chính doanh nghiệp cũng chưa nhận thấy tính cấp thiết và quan trọng của hộp đen ô tô trong lĩnh vực kinh doanh vận tải. Và việc gắn hộp đen ô tô với họ, chỉ là yêu cầu hết sức tốn kém, lắp chỉ để đối phó chứ chưa chủ động lắp vì chính tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Bạn có thể tham khảo:  

- Lắp định vị cho xe tải giá rẻ

- Công ty lắp định vị ô tô giá rẻ tại quận 1, tphcm

Chưa nhận thức được tầm quan trọng của hộp đen ô tô

Mặc dầu các doanh nghiệp đều hưởng ứng quy định của BGTVT song không phải bất kỳ doanh nghiệp nào cũng am hiểu về lợi ích và tầm quan trọng của hộp đen ô tô. Đa phần, việc lắp hộp đen ô tô vì sợ bị xử phạt và do cơ quan chức năng yêu cầu chứ chưa phải tự bản thân doanh nghiệp vận động, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm, chú trọng nên hiệu quả chưa được như ý muốn.

Với tốc độ phát triển khoa học - công nghệ như hiện nay, việc khai thác thông tin từ báo đài, internet không hề khó, cái khó ở người dân chưa chủ động trong việc tìm kiếm và khai thác thông tin. Chính điều này, là một trở ngại lớn và gây sức ép không chỉ ở người dân mà cả cơ quan chức năng.

Mặt khác, nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn nghỉ, với số lượng xe còn hạn chế, việc quản lý doanh nghiệp có thể chủ động và nằm trong tầm kiểm soát, không nhất thiết phải lắp đặt hộp đen ô tô cho tốn kém, lợi nhuận thì không nhiều nên phải tiết kiệm hết mọi nguồn chi phí không cần thiết.

Các tài xế thì cho rằng, lái xe như thế nào xét về góc độ đạo đức nghề nghiệp, có lắp hộp đen ô tô hay không cũng không ảnh hưởng và tác động được. Còn nếu xét về trình độ chuyên môn, do chính doanh nghiệp khi lựa chọn tài xế đầu vào.

Ấy thế, nên cả chủ doanh nghiệp lẫn tài xế đều không thiết tha gì đến việc lắp hộp đen ô tô cho các phương tiện lưu thông của mình, và còn tồn động vô số bất cập khác.

Lo sợ tốn kém chi phí mà hiệu quả thu về không cao

Như đã nói ở trên, vì nước ta chiếm đa phần là doanh nghiệp vận tải nhỏ, nên việc quản lý cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Các chủ doanh nghiệp đều lo sợ, bỏ ra khoản chi phí hàng chục triệu đồng để lắp hộp đen ô tô hợp chuẩn, song nếu không thu về được hiệu quả như mong muốn thì ắt hẳn doanh nghiệp thiệt hại nặng nề.

Một số nguyên nhân khách quan trên đây khiến cho doanh nghiệp e dè và chưa mặn mà với việc lắp hộp đen ô tô, mặc cho các cơ quan chức năng đã ra thời hạn chót cho vấn đề này.

Doanh nghiệp lắp hộp đen ô tô vì sợ bị xử phạt

Tất nhiên dính tới pháp luật thì ai cũng sợ và dè chừng, khoảng một năm đổ về hiện tại, có hơn trăm doanh nghiệp triển khai lắp đặt hộp đen ô tô cho các phương tiện: xe bus, xe tải, xe taxi., xe container,...nhằm thực hiện đúng luật giao thông và tránh bị xử phạt.

Còn xét về khía cạnh chủ động lắp mục đích để sử dụng thì số lượng không nhiều và còn rất hạn chế, chỉ đối với một vài doanh nghiệp kinh doanh vận tải có quy mô lớn, việc quản lý các phương tiện và tài xế còn gặp nhiều khó khăn doanh nghiệp mới nhờ sự hỗ trợ từ hộp đen ô tô.

Doanh nghiệp đã lắp hộp đen ô tô nhưng vẫn bị xử phạt?

Trường hợp này rơi vào các trường hợp doanh nghiệp gắn hộp đen ô tô không hợp chuẩn, không đúng quy định của BGTVT nên không được cơ quan chức năng ghi nhận.

Theo quy định BGTVT đã ban hành, hộp đen ô tô phải hợp quy, hợp chuẩn và có chứng thực rõ ràng. Tất cả những thiết bị hộp đen ô tô không có tem, giấy kiểm định chứng nhận từ BGTVT đều không hợp quy. Nhất là những hộp đen có xuất xứ không rõ ràng, hàng trôi nổi xuất hiện tràn lan trên thị trường hiện nay.

Theo thống kê mới nhất, chỉ có hơn 30 sản phẩm hộp đen ô tô đã được chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn của BGTVT trên thị trường. Số lượng cực kỳ hạn chế, trong khi số lượng hộp đen kém chất lượng, trôi nổi nhiều gấp cả vài chục đến trăm lần.

Chính vì thế, doanh nghiệp cần cẩn trọng khi lựa chọn nhà cung cấp, tìm hiểu kỹ thông tin. Nếu bạn không thật sự am tường về khía cạnh này, có thể liên hệ với Viễn thông Thành Phố, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn (hoàn toàn miễn phí).

 

hộp đen ô tô, hộp đen xe tải, thiết bị dẫn đường, thiết bị giám sát hành trình, định vị xe máy, adsun tms-t90, Vnet TG102LE, lắp định vị ô tô, định vị ô tô giá rẻ, lắp hộp đen cho xe tải, thiết bị định vị, lắp định vị xe tải

HOTLINE: 0919.678.919
re