• Lắp hộp đen ô tô - Vì sao doanh nghiệp chưa coi trọng?Đổi trả hàng trong 10 ngày
  • Lắp hộp đen ô tô - Vì sao doanh nghiệp chưa coi trọng?Thanh toán khi nhận hàng
  • Lắp hộp đen ô tô - Vì sao doanh nghiệp chưa coi trọng?Vận chuyển miễn phí
khuyen mai electrolux

Danh mục sản phẩm

Tin tức

quảng cáo
»
Tin tức
»

Lắp hộp đen ô tô - Vì sao doanh nghiệp chưa coi trọng?

Chia sẽ:

Trong thời gian gần đây, hàng trăm doanh nghiệp vận tải trong cả nước đã triển khai lắp hộp đen ô tô - thiết bị giám sát hành trình theo quy định của BGTVT. Tuy nhiên, không ít các doanh nghiệp đau đầu vì chất lượng hộp đen ô tô, sau một thời gian sử dụng đều gặp các vấn đề. Vậy, thực hư ra sao và lắp hộp đen ô tô - vì sao doanh nghiệp chưa coi trọng?

Theo quy định của BGTVT, đến ngày 1/7/2016, tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải đều phải gắn hộp đen ô tô và đã áp dụng mức phạt cho các hành vi vi phạm. Nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, số lượng doanh nghiệp tuân thủ theo quy định của BGTVT còn rất hạn chế.

Bạn có thể tham khảo: - Lắp định vị cho xe tải giá rẻ

Chất lượng nhiều loại hộp đen ô tô trên thị trường chưa đảm bảo

Một trong những nguyên nhân khách quan khiến doanh nghiệp vận tải e dè trong việc lắp hộp đen ô tô, đó chính là ở chất lượng những loại hộp đen này.

Một số ít doanh nghiệp chủ động trong việc nâng tầm quản lý phương tiện và tài xế, đã linh hoạt lắp hộp đen ô tô với mục đích sử dụng chứ không hẳn để đối phó với cơ quan chức năng. Và bỏ ra một khoản phí không nhỏ để trang bị hết cho những dòng xe đang sở hữu. Tuy nhiên, doanh nghiệp than phiền rằng, quá phân nửa thiết bị gặp vấn đề trong quá trình sử dụng, đại loại như: định vị sai vị trí, thông số và dữ liệu không chính xác,...đường truyền không ổn định và thường xuyên bị mất sóng. Và việc theo dõi, giám sát ở nhà khó mà thực hiện chính xác và hiệu quả được.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện hàng trăm thậm chí hàng ngàn thiết bị hộp đen ô tô trôi nổi, không rõ nguồn gốc nhưng vẫn gắn mác "hợp chuẩn" của BGTVT, trong khi số lượng các đơn vị sản xuất hộp đen ô tô được chứng nhận hợp chuẩn không nhiều.

 Kiến thức trang bị về luật GTVT chưa nhiều 

Nhiều chủ doanh nghiệp hay tài xế mặc dầu Luật GTVT tác động trực tiếp đến tình hình kinh doanh, quá trình lưu thông xe trên đường nhưng vẫn chưa am hiểu về luật giao thông và có những suy nghĩ hết sức ngây ngô.

Các tài xế cho rằng, việc giảm thiểu tai nạn giao thông là do chính đạo đức của người cầm lái, chứ việc kiểm soát, quản lý bằng hộp đen ô tô cũng bằng thừa. Doanh nghiệp cũng có chung nhận định trên, nhưng nếu không được rèn dũa trong khuôn khổ, kinh doanh không có người quản lý thì mọi việc sẽ đi theo chiều hướng nào? Và có phải bất kỳ ai trong chúng ta cũng có định nghĩa về "đạo đức nghề nghiệp" hay bị lợi nhuận, lợi ích cá nhân đè bẹp cái chuẩn mực đạo đức ấy?

Hơn nữa, vấn đề bất cập ở chỗ, chưa có hình thức xử phạt đối với những cơ sở sản xuất hộp đen kém chất lượng, và việc thắt chắt thị trường cung cấp hộp đen hợp chuẩn là điều quá khó khăn. Việc xử phạt doanh nghiệp lắp hộp đen ô tô kém chất lượng, không hợp chuẩn vẫn chưa nhận được sự đồng tình từ phía người dân. Và họ cho rằng, họ cũng chỉ là "người bị hại" và đáng lí ra, cơ sở sản xuất mới là người nên chịu trách nhiệm và bị xử phạt.

Tồn đọng quá nhiều mặt hàng trôi nổi

Phần lớn doanh nghiệp đều rất sợ "tiền mất, tật mang" và đều nhận thấy được mức độ tiêu thụ hàng hóa số lượng lớn như hiện nay, trong đó hàng thật thì ít mà hàng giả, kém chất lượng lại nhiều. Việc lựa chọn đúng hộp đen ô tô đúng chuẩn, chọn đúng nhà cung cấp gây tốn nhiều thời gian, công sức của doanh nghiệp nên doanh nghiệp cứ mãi "dậm chân tại chỗ" và chờ "nước đến chân mới chịu nhảy".

Đa số là doanh nghiệp vận tải nhỏ

Trong cả nước, doanh nghiệp kinh doanh vận tải nhỏ chiếm tỷ lệ lớn hơn hẳn các doanh nghiệp vận tải lớn. Chính vì kinh doanh theo hộ gia đình, tự phát nên việc lắp hộp đen ô tô theo nhận định của nhiều người là không cần thiết và tốn kém.

Để những người dân có cách nhìn khác về hộp đen ô tô, thiết nghĩ nên có những buổi hội thảo, tuyên truyền để người dân tiếp cận gần hơn cũng như am hiểu hơn về những lợi ích vượt trội của chúng. Nhưng e rằng khó để thực hiện và chúng ta tự trông đợi vào ý thức và nhận thức của mỗi người nói riêng và của doanh nghiệp nói chung.

 

hộp đen ô tô, hộp đen xe tải, thiết bị dẫn đường, thiết bị giám sát hành trình, định vị xe máy, adsun tms-t90, Vnet TG102LE, lắp định vị ô tô, định vị ô tô giá rẻ, lắp hộp đen cho xe tải, thiết bị định vị, lắp định vị xe tải

HOTLINE: 0919.678.919
re