• Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tôĐổi trả hàng trong 10 ngày
  • Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tôThanh toán khi nhận hàng
  • Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tôVận chuyển miễn phí
khuyen mai electrolux

Danh mục sản phẩm

Tin tức

quảng cáo
»
Tin tức
»

Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tô

Chia sẽ:

Sau các quy định về việc bắt buộc gắn hộp đen ô tô được ban hành và áp dụng đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, có thể nhiều doanh nghiệp đã nắm rõ về các loại xe phải lắp đặt hộp đen. Song, bên cạnh đó, vẫn còn số ít doanh nghiệp cố tình không tuân thủ, chúng ta cùng tìm hiểu mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tô để biết rõ hơn về quy định này.

Theo Nghị định số 84/2014/NĐ-CP về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô, các loại xe bắt buộc phải gắn hộp đen ô tô:

- Xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định;

- Xe bus, xe kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng;

- Xe kinh doanh vận chuyển khách du lịch;

- Xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container.

Bạn có thể tham khảo: - Lắp định vị cho xe tải giá rẻ 

Mức xử phạt hành chánh đối với doanh nghiệp không lắp hộp đen ô tô cho các phương tiện

Từ 1/7/2015, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử phạt những xe không lắp thiết bị hộp đen ô tô hoặc những xe đã lắp nhưng không hoạt động, lắp hộp đen không hợp quy, hợp chuẩn của BGTVT vơi mức phạt được đưa ra dao động từ 2.000.000đ - 3.000.000đ.

Theo thống kê mới nhất từ BGTVT, toàn nước đã có hơn 48.000 xe của các đơn vị kinh doanh vận tải đã trang bị thiết bị hộp đen ô tô. Tuy nhiên, con số này chưa phải là toàn bộ, và còn phần lớn doanh nghiệp nhỏ vẫn "lơ là" trong việc gắn hộp đen ô tô theo quy định, hoặc chỉ gắn để đối phó với cơ quan chức năng.

Sắp tới 1/7/2016 những doanh nghiệp kinh doanh vận tải nếu có hơn 30% tổng số xe hiện có, không gắn thiết bị hộp đen ô tô sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Đồng thời, những xe vi phạm các quy định trên sẽ bị tước phù hiệu kinh doanh.

Từ đây, chuyển sang mức phạt nặng hơn khi xe kinh doanh vận tải không được cấp phù hiệu theo quy định, mức phạt từ 3.000.000đ - 5.000.000đ/lần vi phạm.

Quy định bắt buộc lắp hộp đen để hạn chế tai nạn giao thông có tính chất nghiêm trọng

Được biết, việc BGTVT ra quy định bắt buộc lắp đặt hộp đen ô tô đối với các phương tiện vận tải nhằm kiềm hãm sự gia tăng về tai nạn giao thông, trọng tâm là các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đều rơi vào xe khách, xe tải, xe container,...

Thế nhưng, đa số doanh nghiệp vận tải vẫn chưa chú trọng đầu tư lắp hộp đen ô tô, mặc dầu đã sắp đến thời hạn chót cho các trường hợp này.

Ngày càng phát hiện nhiều trường hợp vi phạm

Sau nhiều đợt tổ chức kiểm tra hộp đen ô tô trên xe, các thanh tra giao thông đã phát hiện và lập biên bản vô số trường hợp vi phạm. Không lắp hộp đen ô tô có, lắp hộp đen ô tô kém chất lượng để đối phó có và lắp hộp đen ô tô không hợp chuẩn nhưng chính bản thân doanh nghiệp cũng không biết có,...

Và phần lớn rơi vào trường hợp lắp hộp đen ô tô không hợp chuẩn theo quy định của BGTVT. Và để rút ra những bài học đắt giá từ những trường hợp này, các daonh nghiệp chỉ nên và duy nhất gắn hộp đen ô tô hợp quy, hợp chuẩn của BGTVT đã được chứng nhận (có giấy chứng nhận kèm theo).

Gía của mỗi thiết bị hộp đen hợp chuẩn trên thị trường hiện nay trong tầm từ 2.000.000đ - 7.000.000đ nếu so có thể ngang bằng với mức phạt khi doanh nghiệp không lắp đặt hộp đen ô tô. Chính vì thế, để tính bước đường lâu dài, doanh nghiệp không có lý do gì để trì hoãn việc gắn thiết bị giám sát hành trình đa năng này cả. Bởi ngoài việc giúp cơ quan chức năng giám sát về mức độ an toàn trong lưu thông, giảm thiểu TNGT thì hộp đen ô tô còn giúp các đơn vị kinh doanh vận tải kiểm soát chặt chẽ phương tiện lẫn tài xế, nâng cao hiệu quả kinh doanh và thu về lợi nhuận cao hơn.

Cảm ơn quý khách đã xem qua bài viết "Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tô" của công ty chúng tôi.

 

hộp đen ô tô, hộp đen xe tải, thiết bị dẫn đường, thiết bị giám sát hành trình, định vị xe máy, adsun tms-t90, Vnet TG102LE, lắp định vị ô tô, định vị ô tô giá rẻ, lắp hộp đen cho xe tải, thiết bị định vị, lắp định vị xe tải

HOTLINE: 0919.678.919
re