• Phản ứng của tài xế và doanh nghiệp vận tải khi bị kiểm tra hộp đen ô Đổi trả hàng trong 10 ngày
  • Phản ứng của tài xế và doanh nghiệp vận tải khi bị kiểm tra hộp đen ô Thanh toán khi nhận hàng
  • Phản ứng của tài xế và doanh nghiệp vận tải khi bị kiểm tra hộp đen ô Vận chuyển miễn phí
khuyen mai electrolux

Danh mục sản phẩm

Tin tức

quảng cáo
»
Tin tức
»

Phản ứng của tài xế và doanh nghiệp vận tải khi bị kiểm tra hộp đen ô tô

Chia sẽ:

Tính tới thời điểm này, cả nước có trên 48.000 xe ô tô với các dòng xe khác nhau đã triển khai lắp đặt hộp đen ô tô theo quy định của BGTVT. Tuy nhiên, không phải tất cả trong số này đều lắp đặt hộp đen ô tô hợp chuẩn và còn tồn đọng khá nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải vẫn "dậm chân tại chỗ" đối với việc gắn thiết bị giám sát hành trình này. Phản ứng của tài xế và doanh nghiệp vận tải khi bị kiểm tra hộp đen ô tô như thế nào khi đã lắp nhưng vẫn bị xử phạt?


Bạn có thể tham khảo:  

- Lắp định vị cho xe tải giá rẻ

 - Mức xử phạt cho xe không gắn hộp đen ô tô

Hộp đen ô tô hợp chuẩn là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất, cũng như điện thoại bắt buộc phải có tính năng gọi và nghe, SMS,...thì hộp đen ô tô cũng vậy. Hộp đen hợp quy, hợp chuẩn cũng bị ràng buộc bởi một số tính năng nhất định theo quy định của BGTVT và đáp ứng được yêu cầu do người sử dụng đặt ra.

Tùy theo hãng sản xuất, giá tiền mà ngoài những tính năng bắt buộc (khả năng định vị vị trí xe, hiển thị thông tin về tọa độ, tốc độ, thời gian đóng/mở cửa,...) hộp đen ô tô có thể tích hợp thêm một hoặc 1 vài tính năng hiện đại và đẳng cấp hơn.

Gía thành của mỗi thiết bị hộp đen ô tô hợp chuẩn trên thị trường dao động từ 3.000.000đ - 7.000.000đ/thiết bị. Và mức giá được quan tâm, ưa chuộng nhất hiện nay trong tầm 2.000.000đ doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lắp đặt loại thiết bị này, vẫn đảm bảo những tính năng ưu việt của một thiết bị giám sát hành trình nhưng giá không quá cao. Tuy nhiên, để đảm bảo về chất lượng cũng như hộp đen hợp chuẩn, doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ mọi thông tin liên quan và chuẩn bị các kiến thức cần thiết để tránh bị một số nhà cung cấp lợi dụng lừa gạt.

Đã lắp đặt hộp đen ô tô giá rẻ nhưng vẫn bị cơ quan chức năng xử phạt?

Nhiều doanh nghiệp bức xúc cao độ khi không hiểu nguyên căn làm sao, doanh nghiệp đã tuân thủ đúng theo quy định của BGTVT triển khai lắp đặt hộp đen ô tô cho các dòng xe đang sở hữu, thế nhưng khi kiểm tra vẫn bị xử phạt.

Một phần, doanh nghiệp chưa nắm rõ quy định về việc lắp hộp đen ô tô của BGTVT, một phần chưa tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của thiết bị mình đã lắp đặt. Theo quy định, cũng đã đề cập rất nhiều lần trước đây, hộp đen phải hợp chuẩn mới được cơ quan chức năng công nhận. Và cho dù doanh nghiệp có trang bị những hộp đen ô tô "đắt tiền", hiện đại cỡ nào nhưng không hợp chuẩn vẫn không được công nhận và vẫn phải chịu các mức xử phạt theo quy định trước đó.

Không thể đùn đẩy trách nhiệm

Dù phục hay không phục, cả doanh nghiệp lẫn tài xế trong những trường hợp này đều bị xử phạt và không có chuyện đùn đẩy trách nhiệm cho nhau. Đứng dưới góc nhìn của cơ quan chức năng, họ chỉ làm đúng theo quyền hạn và trách nhiệm của mình, chứ không thể chăm chăm truy xét lỗi lắp hộp đen không hợp chuẩn do ai, tài xế hay doanh nghiệp, nhà cung cấp hay hãng sản xuất được. Chỉ biết rằng, nếu phát hiện hành vi vi phạm nào trái với quy định thì việc xử phạt là điều hiển nhiên và không thể tránh khỏi.

 

hộp đen ô tô, hộp đen xe tải, thiết bị dẫn đường, thiết bị giám sát hành trình, định vị xe máy, adsun tms-t90, Vnet TG102LE, lắp định vị ô tô, định vị ô tô giá rẻ, lắp hộp đen cho xe tải, thiết bị định vị, lắp định vị xe tải

HOTLINE: 0919.678.919
re